date time here
Lan can kính Cầu thang kính Vách kính tấm lớn Vách tắm kính Cửa lùa ray treo Mái kính Canopy Cửa tự động Cửa thủy lực Kính trang trí Vách vệ sinh Chân nhện

Tháo dỡ và thay thế kính

Kính kiến trúc được thiết kế với tính năng giảm thiểu xác suất nứt vỡ gây ra bởi sức gió bão, và nhìn chung xác suất này không vượt quá 0.8%. Khi kính đã bị nứt, nó không còn được khả năng chống đỡ như trước nữa nên cần phải thay thế càng nhanh càng tốt. Khi thay thế cần phải xác định đầy đủ số lượng tấm phải thay và loại kính sẽ thay thế. Chẳng hạn nhiều công trình yêu cầu sử dụng kính an toàn cho các vị trí chịu tác động nhiều của hướng gió để giảm thiểu các rủi ro có thể sảy ra. Việc lắp đặt kính an toàn tại các khu vực thường hứng chịu gió bão là một yêu cầu rất được quan tâm để tối thiểu hóa những thiệt hại có thể gây ra khi có gió bão. Một điều quan trọng cần chú ý, đó là tất cả các trường hợp kính bị nứt vỡ, mặc dù những mảnh kính vẫn còn bám trên khung nhưng độ an toàn của chúng không còn, và những mảnh vỡ này sẽ có lúc sẽ bị rơi khỏi khung hoặc rơi ra khỏi lớp phim dán rơi xuống dưới gây nguy hiểm và thiệt hại.

Cần phải rời bỏ và thay thế các tấm kính vỡ ngay sau khi phát hiện ra hiện tượng nứt vỡ.

Những bước cơ bản để tháo dỡ và thay thế kính:

Đưa ra những lời khuyên cho các chủ đầu tư, hoặc những người quản lý để thông báo khoanh vùng kính bị nứt vỡ để tránh người đi lại và va chạm vào kính.

Trang bị những thiết bị, công cụ cần thiết cho những người sửa chữa bảo trì công trình.

Gọi cho các nhà cung cấp kính ở gần khu vực để lên lịch trình cung cấp và thay thế những tấm kính mới.

Việc tháo dỡ các tấm kính nứt vỡ nên được thực hiện bởi những người am hiểu về kính và nắm rõ được những nguy hiểm có thể gây ra của việc tháo dỡ này, đồng thời đưa ra được những bước cần phải làm để dỡ bỏ kính nứt vỡ một cách an toàn.

Kính là một loại vật liệu xây dựng được đánh giá là thẩm mỹ bởi tính năng trong suốt của chúng, không giống như các vật liệu xây dựng khác. Nó có thể cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua, đồng thời có thể ngắm được phong cảnh từ bên ngoài khi đứng bên trong công trình. Một số loại kính đặc biệt còn có tác dụng tiết kiệm năng lượng, một số có tác dụng giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, cũng không thể tránh được trường hợp thời điểm nào đó một trong số chúng sẽ bị nứt vỡ bởi các nguyên nhân khác nhau, do đó cần phải có các biện pháp sẵn sàng để sửa chữa và thay thế để đạt tối ưu hiệu quả sử dụng của kính.

Nội dung liên quan: